Keeping Your PC Cool: Bộ làm mát chất lỏng tích hợp hiệu suất cao đầu tiên trên thế giới - GD120S M.2 2280 SSD

Thương hiệu gaming T-FORCE của TEAMGROUP đã nâng tầm cuộc chơi bằng cách giải quyết vấn đề sinh nhiệt ngày càng tăng trong ổ cứng SSD M.2 PCIe 5.0 chạy ở tốc độ tối đa. Giải pháp là gì? T-FORCE SIREN GD120S đột phá, bộ làm mát chất lỏng đầu tiên trên thế giới được thiết kế dành riêng cho SSD M.2 2280! Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu GD120S trong một bài kiểm tra tản nhiệt trong thế giới thực để thể hiện tính hiệu quả của nó trong việc giữ cho ổ SSD của bạn luôn mát mẻ.
 

Mục lục


cooler
 

Giới thiệu SSD T-FORCE SIREN GD120S M.2 2280


T-FORCE SIREN GD120S là bộ làm mát chất lỏng tích hợp đầu tiên trên thế giới được thiết kế riêng cho SSD M.2 2280. Giải pháp làm mát cải tiến này có thể được cài đặt trên tất cả các ổ SSD có cùng chiều dài với M.2 2280 – tức là với M.2 SATA, PCIe 3.0 và PCIe 4.0.

Khi kết hợp với ổ SSD tạo ra nhiều nhiệt hơn đáng kể, chẳng hạn như PCIe 5.0, SIREN GD120S có khả năng tản nhiệt vượt trội, vượt trội dưới áp suất, thể hiện khả năng làm mát vượt trội.

cooler

Xin nhắc lại, đây không phải là bước đột phá đầu tiên của T-FORCE vào lĩnh vực làm mát bằng chất lỏng. T-FORCE trước đây đã ra mắt bộ làm mát chất lỏng tích hợp 2 trong 1, CPU & SSD T-FORCE SIREN DUO360 ARGB cho CPU+SSD. Để nâng cao hơn nữa sự hiểu biết của bạn về bộ làm mát bằng chất lỏng, chúng tôi đã biên soạn hai bài viết sâu sắc đi sâu vào sự phức tạp của hệ thống làm mát bằng chất lỏng và chia sẻ một số mẹo hữu ích. Xem thêm: "Giải pháp làm mát tối ưu cho SSD PCIe Gen5" và "Làm cách nào để cài đặt đúng cách CPU T-FORCE SIREN DUO360 AIO ARGB và Bộ làm mát chất lỏng SSD? Sự khác biệt giữa lắp đặt khối nước đơn và lắp đặt khối nước kép là gì?"

cooler
 

Dưới vỏ bọc của SSD M.2 2280 tích hợp chất lỏng tích hợp đầu tiên trên thế giới


Không giống như model nói trên, T-FORCE SIREN GD120S là bộ tản nhiệt nước tất cả trong một được thiết kế dành riêng cho SSD M.2 2280. Thiết kế hoàn toàn mới này có giao diện nhiệt hai lớp bên dưới tấm lạnh hai kênh bằng hợp kim nhôm, cho phép chip điều khiển chính của SSD M.2 2280 và các tinh thể gắn chặt vào đáy đồng của bộ truyền nhiệt . Bộ trao đổi nhiệt chất lỏng 120 mm và quạt ARGB 120 mm phối hợp với nhau để tản nhiệt hiệu quả do SSD M.2 tạo ra, đặc biệt là trong điều kiện tải cao.

cooler
 

Kiểm tra tản nhiệt


Bây giờ chúng ta hãy tăng nhiệt lên nào! Chúng tôi sẽ thử nghiệm SSD T-FORCE SIREN GD120S M.2 2280, ghép nối nó với SSD T-FORCE CARDEA Z540 M.2 PCIe 2TB (có giao diện PCIe 5.0 x4). Các kết quả trong biểu đồ thể hiện rõ ràng khả năng tản nhiệt nâng cao mà SIREN GD120S đạt được.

GD120S_05_1200x628_vn

Thử nghiệm nhiệt độ được tiến hành với ba cấu hình: không có tản nhiệt, có lắp tản nhiệt trên bo mạch chủ và ghép nối với GD120S. Hai mục thử nghiệm đã được thực hiện: (1) chạy không tải trong năm phút và (2) chạy tệp CrystalDiskMark 8.0.4 (kích thước được đặt ở 1 GiB) trong năm lần. Thử nghiệm sau đó thu thập nhiệt độ không tải và nhiệt độ cao nhất bằng phần mềm HWiNFO64.

Để tối đa hóa hiệu suất tản nhiệt của bộ làm mát chất lỏng tích hợp SSD T-FORCE SIREN GD120S M.2 2280, chúng tôi đã cài đặt thủ công máy bơm và quạt để hoạt động ở tốc độ tối đa.
 
cooler
 

Hiệu suất nhiệt độ không cần tản nhiệt


Trong trường hợp không có tản nhiệt, T-FORCE CARDEA Z540 đạt nhiệt độ tối đa 59°C sau 5 phút ở trạng thái không hoạt động. Nhiệt độ này tăng dần theo thời gian. Khi chạy CrystalDiskMark, nhiệt độ tăng lên mức tới hạn 85°C, cho thấy quá nóng. Hơn nữa, do nhiệt độ cao nên Z540 đã giảm tốc độ, giảm hiệu suất xuống dưới 20%.
 

Hiệu suất nhiệt độ với tản nhiệt được cài đặt trên bo mạch chủ


Với bộ tản nhiệt được lắp trên bo mạch chủ, T-FORCE CARDEA Z540 đạt nhiệt độ cao nhất là 43°C khi không hoạt động trong năm phút. Khi chạy CrystalDiskMark, nhiệt độ đạt mức cao 80°C. Mặc dù nhiệt độ cao không ảnh hưởng đến tốc độ của SSD trong quá trình thử nghiệm nhưng những nhiệt độ này không lý tưởng cho sức khỏe và tuổi thọ lâu dài của ổ đĩa.
 

Hiệu suất nhiệt độ khi cài đặt SIREN GD120S


Để hoàn thành thử thách về nhiệt, chúng ta hãy kiểm tra ngôi sao của bài đánh giá hôm nay, bộ làm mát chất lỏng tích hợp SSD T-FORCE SIREN GD120S M.2 2280. Trong thời gian hoạt động không tải, nhiệt độ duy trì ở mức chỉ 26°C, phù hợp với nhiệt độ phòng trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi. Ngay cả khi chạy CrystalDiskMark, nhiệt độ tối đa chỉ đạt 43°C, trùng hợp là nhiệt độ này cũng giống như nhiệt độ không tải của bo mạch chủ có tản nhiệt (toàn bộ tải của tôi là lúc bạn không hoạt động!)

GD120S_07_1200x628_vn
GD120S_08_1200x628_vn

Tổng kết


Hôm nay, chúng tôi đã kiểm tra nhiệt độ thực tế của ổ SSD T-FORCE CARDEA Z540 M.2 có và không có bộ làm mát tích hợp SSD T-FORCE SIREN GD120S M.2 2280. Khi tải, bộ làm mát đã giảm nhiệt độ của SSD từ mức nóng như thiêu đốt 85°C (làm giảm hiệu suất) xuống mức mát mẻ 43°C. Thông thường, nhiệt độ không tải chỉ ở mức 26°C, phù hợp với nhiệt độ phòng có điều hòa.

SSD M.2 hiện đại với PCIe 5.0 x4 mang lại hiệu năng đáng kinh ngạc nhưng tốc độ nhanh chóng của chúng lại phải trả giá: sinh nhiệt tăng lên. T-FORCE SIREN GD120S trực tiếp giải quyết thách thức này bằng cách sử dụng hệ thống làm mát bằng chất lỏng hiệu quả để cải thiện đáng kể khả năng tản nhiệt. Với việc sử dụng lâu dài ở nhiệt độ hoạt động tối ưu, tuổi thọ của SSD có thể được kéo dài đáng kể!
 
| Nhắc nhở cài đặt |

Đảm bảo kết nối đầu nối DC ba chân của máy bơm động cơ và đầu nối RGB bốn chân của quạt với các khe tương ứng trên bo mạch chủ. Khi PC của bạn được bật, cả máy bơm và quạt sẽ hoạt động bình thường. Để có hiệu ứng ánh sáng ARGB thú vị trên quạt, hãy nối đầu nối ARGB ba chân 5V của quạt. Nhưng lưu ý, phải cực kỳ cẩn thận không cắm đầu nối ARGB vào khe RGB 4 chân 12V. Một kết nối sai sẽ đốt cháy nó!

cooler

SEARCH

Can not find our product or news? Try to enter your keywords.

Please Enable cookies to improve your user experience