Giải pháp làm mát tối ưu cho SSD PCIe Gen5

Với sự xuất hiện của SSD PCIe Gen5, việc làm mát cho SSD ngày càng trở nên quan trọng. PCIe là một xu hướng thịnh hành khi nói đến giao diện truyền dữ liệu tốc độ cao.
 

Mục Lục


solution for pcie gen5 ssd overheating
 

Tốc độ đọc ghi của PCIe SSDs


Trong những năm gần đây, SSD PCIe đã phát triển nhanh chóng từ tốc độ đọc/ghi lên tới 3.500/3.000 MB/s với SSD PCIe Gen3, lên tới 7.400/7.000 MB/s với Gen4 và lên tới 12.000/10.000 MB/s với Gen5 . Khi tốc độ đọc/ghi của SSD PCIe tăng lên gấp bội, mức tiêu thụ điện năng cũng tăng lên. Do đó, nhiệt độ hoạt động của SSD PCIe đã tăng lên đáng kể.

Do đó, TEAMGROUP đã ra mắt bộ làm mát bằng chất lỏng all-in-one T-FORCE SIREN DUO360 ARGB CPU & SSD, được thiết kế để cung cấp giải pháp làm mát tuyệt vời cho SSD PCIe Gen5 hiệu suất cao.

solution for pcie gen5 ssd overheating
 

SIREN DUO360 All-in-One ARGB CPU & SSD Cooler


Hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá cách T-FORCE SIREN DUO360 có thể làm mát hiệu quả ổ SSD T-FORCE CARDEA Z540 M.2 PCIe 5.0 vừa được TEAMGROUP ra mắt gần đây.

Bộ làm mát bằng chất lỏng đa năng cho CPU & SSD T-FORCE SIREN DUO360 ARGB có thiết kế khối nước kép bao gồm khối nước CPU và SSD. Từ biểu đồ bên dưới, chúng ta có thể thấy hiệu suất làm mát của khối nước CPU và SSD. Cái trước giảm 29% nhiệt độ CPU, trong khi cái sau giảm 30% nhiệt độ SSD.

solution for pcie gen5 ssd overheating
solution for pcie gen5 ssd overheating
 

Nguyên tắc hoạt động


Tiếp theo, hãy nói về nguyên tắc làm việc. Đầu tiên, bộ tản nhiệt với bơm nước tốc độ cao 4000 vòng/phút đưa chất lỏng chảy từ ống dẫn nước vào khối nước SSD, giúp giảm nhiệt độ SSD.

Tiếp theo, ống thoát của SSD sẽ tản nhiệt. Chất lỏng đi vào khối nước CPU để giảm nhiệt độ CPU. Sau đó, ống thoát của CPU sẽ loại bỏ nhiệt. the heat.

Cuối cùng, chất lỏng chảy trở lại bộ tản nhiệt. Đi kèm với ba quạt chịu lực thủy lực ARGB 120 mm có áp suất tĩnh cao và thể tích không khí lớn, bộ tản nhiệt lớn 360 mm với vây phản lực mật độ cao nhanh chóng làm mát chất lỏng để hoàn thành chu kỳ nhiệt động lực học và đạt được hiệu suất làm mát tổng thể xuất sắc.

solution for pcie gen5 ssd overheating
 

Độ chênh nhiệt độ


Hình bên dưới hiển thị dữ liệu của T-FORCE SIREN DUO360 cho SSD Gen5. Sự chênh lệch nhiệt độ được minh họa trong biểu đồ. Khi cả CPU và SSD đều hoạt động hết công suất, nhiệt độ hoạt động là 75ºC nếu chỉ sử dụng tản nhiệt riêng của bo mạch chủ để làm mát. Nhưng khi sử dụng mô-đun làm mát bằng chất lỏng cho nguồn nhiệt kép, nhiệt độ hoạt động giảm xuống 52ºC. Những kết quả này chứng minh T-FORCE SIREN DUO360 mang lại hiệu suất làm mát vượt trội như thế nào.

solution for pcie gen5 ssd overheating

 

Phạm vi nhiệt độ làm mát từ T-FORCE SIREN DUO360

 
Motherboard  GIGABYTE X670 AORUS PRO AX
CPU AMD Ryzen7 7700X
GPU GeForce GT 710
SSD M.2 PCIe Gen5 SSD ( without heat sink )
Testing software Crystal Disk Mark 8 for SSD & AIDA 64 for CPU (cả hai đều hoạt động ở mức đầy tải)
Ambient temperature 25℃ (±1℃)
Test times SSD: Giữ máy tính của bạn không hoạt động trong 5 phút (nhiệt độ không hoạt động) CDM 1GB, 5 vòng, KIỂM TRA TẤT CẢ (nhiệt độ đầy tải)
CPU: Kiểm tra ở mức đầy tải trong 30 phút

Chúng tôi hy vọng rằng bạn thấy những thông tin chi tiết này hữu ích trong việc giải quyết nhu cầu của mình. Bạn muốn theo dõi nội bộ trên nhiều sản phẩm hơn? Mời các bạn theo dõi các bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại bạn lần sau!

SEARCH

Can not find our product or news? Try to enter your keywords.

Please Enable cookies to improve your user experience