Xếp hạng IP cho khả năng chống nước và bụi là gì??

Nhiều thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, ổ cứng ngoài và loa di động rất phù hợp để mang đi mọi nơi và sử dụng ngoài trời trong thời gian dài. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là chúng có thể tiếp xúc với các yếu tố thời tiết, làm tăng nguy cơ bụi xâm nhập, hư hỏng do mưa hoặc thậm chí vô tình bị nhấn chìm. Vì vậy, đó là lý do tại sao các tính năng chống nước và chống bụi rất quan trọng để bảo vệ chúng và đảm bảo tuổi thọ của chúng.

 IP Rating

Trở lại năm 1976, Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC), một tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu gồm 170 quốc gia, đã thiết lập hệ thống xếp hạng Bảo vệ chống xâm nhập (IP). Mã tiêu chuẩn hóa này đã được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau và đánh giá khả năng chống lại sự xâm nhập của vật thể lạ và sự xâm nhập của chất lỏng có hại của sản phẩm.

Dưới đây, chúng ta xem xét các định nghĩa về xếp hạng IP. Lưu ý rằng để người tiêu dùng yên tâm, hầu hết ba thương hiệu chính của Team Group — T-FORCE, T-CREATE và TEAMGROUP — đều có chứng nhận IP67 cho ổ cứng ngoài, ổ USB và thẻ nhớ.

1200x628_02_vn

1200x628_03_vn

Bây giờ chúng ta đã tìm hiểu xong về xếp hạng IP, hãy xem chúng diễn ra như thế nào trong đời thực với một số ví dụ về sản phẩm. Hãy thắt dây an toàn, những chiến binh quét bụi và nước!
 

Thẻ nhớ T-CREATE EXPERT SDXC UHS-II U3 V90


Các nhiếp ảnh gia biết rằng thẻ nhớ của họ lưu giữ những kỷ niệm vô giá đã được ghi lại và việc mất chúng do bụi, mảnh vụn hoặc thậm chí là vô tình rơi xuống nước sẽ là một thảm họa. Đó là lý do tại sao thẻ nhớ EXPERT SDXC UHS-II U3 V90 của T-CREATE có xếp hạng IP67. Bất kể chuyến phiêu lưu trekking của bạn đưa bạn đến đâu, những tấm thẻ này sẽ lưu giữ những kỷ niệm của bạn một cách an toàn.

 IP Rating
 

TEAMGROUP PD1000 SSD


SSD PD1000 hỗ trợ dung lượng tối đa lên tới 2 TB và được xếp hạng IP68, mức bảo vệ đáng thèm muốn hiếm có trong thế giới sản phẩm điện tử. Chứng nhận hàng đầu này đảm bảo ổ đĩa hầu như không thể xuyên qua bụi và nước nhờ quá trình kiểm tra nghiêm ngặt ở tất cả các cấp độ. Cho dù bạn đang lưu trữ dữ liệu chơi trò chơi, dự án sáng tạo hay tệp hàng ngày, PD1000 đều cung cấp bộ lưu trữ di động, đáng tin cậy cho phép bạn tự tin mang dữ liệu của mình đi bất cứ đâu.

 IP Rating

Đọc về xếp hạng IP và các ví dụ ở trên có thể khiến bạn băn khoăn: “Tôi có cần một sản phẩm được xếp hạng IP68 không nếu tôi lo lắng về thiệt hại do bụi và nước?” Sự thật là bụi có thể tàn phá các sản phẩm điện tử giống như bị ngâm trong nước. Chăm sóc thiết bị điện tử của bạn là điều quan trọng, bất kể xếp hạng.

Hãy coi xếp hạng IP như một tính năng bổ sung, không phải là chén thánh. Xếp hạng IP67 mang lại nhiều mức độ bảo vệ và các thương hiệu uy tín nêu bật điều đó để giúp bạn yên tâm. Mặc dù xếp hạng IP ngày nay khá tiêu chuẩn nhưng chúng không hẳn giống như có một tấm khiên ma thuật. Xếp hạng giúp bạn tự tin hơn về khả năng chống lại các yếu tố bên ngoài của thiết bị, nhưng hãy nhớ rằng việc bảo quản đồ đạc của bạn luôn là tuyến phòng thủ đầu tiên.

Hẹn gặp lại lần sau, tạm biệt nhé!

SEARCH

Can not find our product or news? Try to enter your keywords.

Please Enable cookies to improve your user experience