Tầm quan trọng của RAM và SSD đối với nhà sáng tạo nội dung video

Người tạo sáng tạo nội dung video thường chạy đua với thời gian, do đó hiệu suất máy tính rất quan trọng với người tạo dựng video. Đối với những người đã làm việc với những phần mềm chỉnh sửa video hoặc muốn trở thành nhà sáng tạo nội dung video, hôm nay, chúng tôi đã tổng hợp một số thông tin về cách RAM (Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên) và SSD (Ổ cứng thể rắn) ảnh hưởng đến việc sáng tạo nội dung.
 

Mục Lục


ssd

Người tạo sáng tạo nội dung video thường chạy đua với thời gian, do đó hiệu suất máy tính rất quan trọng với người tạo dựng video. Đối với những người đã làm việc với những phần mềm chỉnh sửa video hoặc muốn trở thành nhà sáng tạo nội dung video, hôm nay, chúng tôi đã tổng hợp một số thông tin về cách RAM (Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên) và SSD (Ổ cứng thể rắn) ảnh hưởng đến việc sáng tạo nội dung.

ssd
 

Bộ Nhớ


Bộ nhớ đóng một vai trò quan trọng đối với những người sáng tạo nội dung video dựa vào máy tính nhanh và hiệu quả để chỉnh sửa video. Nói chung, yêu cầu về RAM khi sử dụng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh và video cao hơn so với yêu cầu đối với hầu hết các phần mềm máy tính khác. Khi chỉnh sửa hình ảnh, dung lượng bộ nhớ không đủ thường dẫn đến tình trạng đơ hoặc lag, khiến thời gian chờ đợi lâu hơn. Ngoài ra, bộ nhớ cần thiết cho tác vụ của bạn phụ thuộc vào các yếu tố như phần mềm, định dạng tài liệu và nhiều ứng dụng đang được sử dụng. Máy tính chạy nhanh hơn với nhiều RAM hơn, cho phép quá trình chỉnh sửa mượt mà hơn mà không lãng phí bất kỳ khoảnh khắc cảm hứng nào.

Bảng sau đây cho thấy các dung lượng RAM khác nhau và tác động thực tế của RAM đối với việc sáng tạo nội dung video.
 
Dung lượng Tạo dựng nội dung
8GB Để chỉnh sửa video có độ phân giải thấp hơn 1080p bằng 8GB RAM, cần phải đóng các chương trình khác
16GB Để chỉnh sửa video 1080p hoặc 4K mượt mà bằng cách sử dụng 16 GB RAM, bạn không nên chạy các tác vụ nền hoặc mở các ứng dụng khác đồng thời.
32GB Bạn có thể chỉnh sửa video 1080p hoặc 4K một cách mượt mà với 32 GB RAM trong khi chạy các tác vụ nền với nhiều ứng dụng được mở.
64GB Bạn có thể thực hiện chỉnh sửa video 8K mượt mà với 64GB RAM.
 
Lưu ý nhỏ

Chúng tôi khuyên nhà sáng tạo nội dung video nên quyết định dung lượng bộ nhớ phù hợp theo yêu cầu làm việc của họ.
 

SSD


Một người bạn chuyên sáng tạo video của chúng tôi đã từng gặp rắc rối. Khi đó, bạn này đang có trong tay vài dự án. Chỉ sử dụng dung lượng 1TB, anh ấy đã dành nhiều thời gian cho việc nhập tài liệu và gặp phải sự cố như máy tính bị lag trong quá trình tạo dựng. Lúc đó, anh ấy không biết chính xác nguyên nhân khiến tốc độ chậm và anh nghĩ rằng máy tính của mình đã hết tuổi thọ sử dụng. Sau khi các dự án kết thúc, anh ấy đã thay ổ SSD cũ bằng ổ SSD 8TB mới. Do đó, vấn đề lag máy tính trong quá trình kết xuất đã được giải quyết.

ssd

Không am hiểu vào thời điểm đó, bạn của chúng tôi gần như muốn chạy ngay đến cửa hàng để mua một chiếc máy tính mới.

Câu chuyện này cho chúng ta thấy rõ những gì ảnh hưởng đến hiệu suất chỉnh sửa video. Đối với những người đã từng gặp phải tình huống tương tự, chúng tôi đã chuẩn bị thông tin để giúp bạn giải quyết vấn đề. Hai yếu tố với SSD ảnh hưởng đáng kể đến người làm video: tốc độ đọc/ghi và dung lượng. Thứ nhất, về tốc độ đọc/ghi, tốc độ đọc liên quan đến thời gian mở tệp, trong khi tốc độ ghi liên quan đến thời gian nhập tài liệu. Thứ hai, dung lượng lớn hơn có nghĩa là không gian lưu trữ lớn hơn cho nhiều tệp và tài liệu hơn. Hơn nữa, SSD có dung lượng lớn hơn thường bền hơn, nâng cao tính ổn định trong quá trình tạo.
 
Lưu ý nhỏ

Chúng tôi khuyên người sáng tạo nội dung nên chọn ổ SSD có dung lượng lớn và hiệu suất đọc/ghi tốt trong ngân sách khả dụng để đáp ứng yêu cầu tạo dựng và tránh mất nguồn cảm hứng quý giá trong khi chờ nhập tài liệu.

ssd

Bất kể thông số kỹ thuật của RAM hay SSD, bạn có thể thấy rằng Dung lượng lớn là yêu cầu cơ bản và phổ biến nhất đối với người sáng tạo nội dung. Thương hiệu T-CREATE thuộc Team Group Inc. nhằm mục đích cung cấp cho người sáng tạo nội dung RAM và SSD dung lượng lớn, đồng thời phát triển các sản phẩm có độ ổn định cao. Trong môi trường hiện tại, mọi người đều có cơ hội trở thành Người sáng tạo nội dung. Chúng tôi hy vọng các tác phẩm nghệ thuật của bạn sẽ được mọi người đón nhận.

SEARCH

Can not find our product or news? Try to enter your keywords.

Please Enable cookies to improve your user experience